Thế vận hội mùa hè 2020 và những điều thú vị chưa kể

Thế vận hội mùa hè 2020 và những điều thú vị chưa kể

Thế vận hội mùa hè 2020 được diễn ra vào thời điểm địa dịch covid – 19 đang căng thẳng và phức tạp. Mặc dù đang ở trong một hoàn cảnh khó khăn nhưng mùa thế vận hội này vẫn được quyết định đăng cai tại Tokyo – Nhật Bản. Bài viết dưới đây của xoilactv sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin nóng hổi và chi tiết nhất về những điều thú vị của màu thế vận hội này.

Thế vận hội mùa hè 2020 là gì?

Thế vận hội mùa hè 2020 là một trong những kỳ thế vận hội nằm trong khuôn khổ của Thế vận hội Olympic hiện đại được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần.

Olympic Tokyo 2020 đã chính thức được tổ chức trong điều kiện thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid – 19 vô cùng căng thẳng trên toàn cầu. Nhật Bản chính là quốc gia đăng cai Thế vận hội vào mùa hè 2020 vào tối ngày 23/07/2020.

Thế vận hội mùa hè 2020 là gì?
Thế vận hội mùa hè 2020 là gì?

Vì diễn ra trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh nên các cuộc thi đấu diễn ra không có sự góp mặt của đông đảo khán giả, không có sự reo hò của tất cả mọi người cổ vũ. Tất cả các nghi thức đều được thực hiện rút gọn, nhanh chóng nhằm tránh sự tụ tập đông người và giảm được tình trạng lây bệnh dịch. Bên cạnh đó, các biện pháp phòng chống dịch cũng được thực hiện một cách nghiêm ngặt nhất có thể.

Các thông tin cụ thể về Thế vận hội mùa hè 2020

Để tìm hiểu chi tiết về Thế vận hội mùa hè 2020, chúng ra sẽ cùng đi khái quát rõ hơn về các hạng mục cụ thể của thế vận hội đặc biệt này nhé:

Bầu cử thành phố chủ nhà

Trước khi thế vận hội diễn ra, IOC đã bỏ phiếu để tiến hành lựa chọn thành phố đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2020. Đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng tại kỳ họp lần thứ 125 tại Buenos Aires Hilton, Argentina. Với các ý kiến được đưa ra thảo luận thì cuộc chiến cuối cùng giữa Tokyo và Istanbul đã diễn ra và  thành phố Tokyo đã được lựa chọn. Tokyo nhận được 60 phiếu bình chọn và được chọn làm thành phố đăng cai Thế vận hội vào mùa hè 2020.

Bầu cử thành phố chủ nhà
Bầu cử thành phố chủ nhà

Lễ khai mạc

Lễ khai mạc của Thế vận hội mùa hè 2020 đang được rất nhiều người đón chờ, đại hội thể thao này đã được khai mạc tại Sân vận động Olympic, với các thiết kế drones bay xung quanh và đây chính là hình ảnh đẹp mắt nhất khi tạo ra biểu tượng chính thức của Thế vận hội

Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 23 tháng 7 năm 2020, lễ khai mạc được diễn ra với các nội dung như lễ diễn hành của các quốc gia. Sau đó, Nhật Naruhito đã chính thức khai mạc Thế vận hội và tiến hành các hạng mục tiếp theo như lễ rước đuốc. Sau đó, hình ảnh ngọn đuốc của thế vận hội Olympic được thắp sáng bởi Osaka Naomi – anh chính là vận động viên quần vợt của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, lễ khai mạc còn có sự góp mặt của nhiều chức cấp cao của Nhật Bản, 15 quốc gia và các tổ chức quốc tế và các bộ trưởng thể thao từ 70 quốc gia khác nhau.

Số vận động viên tham gia và môn thi đấu

Theo thông tin từ Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, Thế vận hội mùa hè 2020 đã được diễn ra với sự góp mặt của hơn 11.000 vận động viên đến từ 205 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, Thế vận hội diễn ra vào mùa hè 2020 đã được tổ chức với 339 nội dung thi đấu tranh tài thuộc 33 môn thể thao. Mặc dù diễn ra trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn nhưng đây là kỳ thế vận hội có số lượng môn thi nhiều nhất từ trước tới nay.

Thế vận hội sẽ được diễn ra với 33 môn thể thao khác nhau, sẽ được phân ra với tổng cộng 50 phân môn. Có khoảng 5 môn thể thao mới sẽ được đưa vào thi đấu so với các năm trước và 15 môn thi đấu sẽ được lên kế hoạch để triển khai bao gồm bóng rổ 3×3, BMX tự do và xe đạp Madison, một số bộ môn thi đấu kết hợp mới cũng được ra mắt tại Thế vận hội mùa hè 2020.

Số vận động viên tham gia và môn thi đấu
Số vận động viên tham gia và môn thi đấu

Tác động của đại dịch covid – 19 đến Thế vận hội mùa hè 2020

Thời điểm dịch bệnh kéo dài khiến cho tất cả mọi thứ dường như phải tạm dừng lại, đây cũng chính là yếu tố khiến cho các vận động viên trên thế giới không thể có đủ sức khỏe và thời gian để tập luyện. 

Tuy nhiên, các vận động viên trên khắp thế giới vấn hào hứng tham gia và hội tụ đầy đủ, quy tụ đông đảo những tài năng đỉnh cao nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Bắc Triều Tiên đã chính thức không tham gia vì lý do dịch Covid. Theo thống kế từ Ban tổ chức của Thế vận hội thì có tổng cộng 11058 vận động viên đại diện cho 206 quốc gia và vùng lãnh thổ di chuyển đến đất nước Nhật bản để tranh tài. 

Đây chính là thời điểm vô cùng đặc biệt khiến cho thế vận hội Olympic trở nên thu hút được nhiều người quan tâm hơn cả.

Lời kết

Từ các chia sẻ trên, những thông tin về Thế vận hội mùa hè 2020 đã được tìm hiểu và bật mí chi tiết đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm được những nội dung thú vị nhất về đại hội thể thao này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *