Sức hút của linh vật thế vận hội mùa Đông 2022

Sức hút của linh vật thế vận hội mùa Đông 2022

Mỗi mùa thế vận hội Olympic toàn thế giới diễn ra thì linh vật cũng chính là thứ được nhiều người quan tâm đến. Trong đó, phải kể đến linh vật thế vận hội mùa Đông 2022 – Chú gấu trúc Dăng Đôn Đôn. Bài viết dưới đây của xoilactv sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn đọc những thông tin cực hot về sức hút của linh vật mùa thế vận hội này.

Giới thiệu vài nét về linh vật thế vận hội mùa Đông 2022

Linh vật của Thế vận hội Olympic mùa Đông 2022 chính là chú Gấu Trúc “Băng Đôn Đôn”, linh vật của thế vận hội mùa này còn có tên gọi tiếng Anh là Bing Dwen Dwen. Linh vật được thiết kế dựa trên hình ảnh của một loài vật vô cùng chân thực và gần gũi, chúc gấu trúc đáng yêu được mô phỏng rất tinh tế mang vẻ đẹp đặc biệt và gần gũi với một đại hội thể thao.

Giới thiệu vài nét về linh vật thế vận hội mùa Đông 2022
Giới thiệu vài nét về linh vật thế vận hội mùa Đông 2022

Gấu trúc chính là quốc bảo của Trung Quốc và thế vận hội mùa đông năm 2022 đã được chính thức tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chính linh vật thế vận hội mùa Đông 2022 đã đưa tất cả người hâm mộ chú ý đến thế vận hội nhiều hơn.

Tên của linh vật được đặt với những ý nghĩa của sự thuần khiết, kiên cường và tráng kiện, chú gấu trúc mang sự hoạt bát và tình cảm này chính là một điểm nhấn nổi bật của thế vận hội mùa Đông 2022

Thông tin chi tiết hơn về linh vật thế vận hội mùa Đông 2022

Để có thể nắm bắt được thêm những nội dung thú vị về linh vật của thế vận hội này, chúng ta sẽ cùng khám phá thêm những thông tin cực hot sau đây nhé:

Ý tưởng thiết kế Băng Đôn Đôn

Với mong muốn mang đến một hình ảnh gần gũi nhất đến khán giả và thế giới thì linh vật thế vận hội mùa Đông 2022 đã được lấy hình tượng nhân hóa từ chú gấu trúc vô cùng đáng yêu. Gấu Trúc “Băng Đôn Đôn” chính là sự hiện thân của nét hài hòa trong vấn đề chung sống giữa con người và thiên nhiên.

Sau khi lên ý tưởng và thực hiện thì linh vật đã được thiết kế với gần 6000 mẫu gửi đến Ban Tổ chức. Thế vận hội mùa đông năm 2022 chính thức được khai mạc từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 2 năm 2022.

Ý tưởng thiết kế Băng Đôn Đôn
Ý tưởng thiết kế Băng Đôn Đôn

Thời điểm giới thiệu linh vật thế vận hội mùa Đông 2022

Linh vật gấu trúc Olympic đã được ban tổ chức giới thiệu từ 2 năm trước khi diễn ra lễ khai mạc thế vận hội nhưng Băng Đôn Đôn lại không nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ với khán giả.

Tuy nhiên đến tháng 2 năm 2022, trước khi thế vận hội được diễn ra vài ngày thì linh vật đột nhiên vụt sáng trở thành ngôi sao được rất nhiều người săn đín vào ngày 2/2, đây chính là công sức lớn của nhà báo người Nhật Bản Gido Tsujioka giới thiệu các món đồ lưu niệm theo chủ đề Bing Dwen Dwen đến với khán giả khi tổ chức một buổi giao lưu phát sóng.

Sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của Băng Đôn Đôn

Với sức hút của linh vật thế vận hội mùa Đông 2022, các cửa hàng bày bán linh vật này đã phải choáng ngợp trước độ nổi tiếng của linh vật này. Chúng đã được hàng nghìn người hâm mộ xếp hàng trong thời tiết lạnh đến đóng băng chỉ để mua về được một con linh vật thế vận hội chính là chú gấu trúc.

Sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của Băng Đôn Đôn
Sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của Băng Đôn Đôn

Nhiều người đã chia sẻ trên các trang mạng xã hội rằng thật sự rất khó để có thể sở hữu được một con linh vật linh vật thế vận hội mùa Đông 2022, do sự khủng hoảng của các vấn đề toàn cầu đặc biệt là dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn diễn ra cực kỳ phức tạp cho nên các khâu chuẩn bị và tổ chức đã được rút ngắn hơn rất nhiều.

Thông thường, sau khi 1 mùa thế vận hội kết thúc thì các linh vật thế vận hội cũng rất ít được nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên, Băng Đôn Đôn lại làm điều ngược lại khi nó chính là linh vật thế vận hội mùa Đông 2022 được tìm kiếm nhiều nhất, người dân đã đổ xô nhau đi mua những thứ liên quan đến chú gấu trúc này và giúp cho dịch vụ du lịch và kinh doanh được đẩy mạnh. Nhiều người còn cho rằng linh vật chí gấu trúc Băng Đôn Đôn còn khó mua hơn việc giành được giải thưởng và huy chương tại thế vận hội, sức hút quá lớn khiến cho linh vật luôn trong tình trạng cháy hàng và cực kỳ khó mua.

Giá bán của Băng Đôn Đôn

Chú linh vật thế vận hội mùa Đông 2022 được hàng nghìn người săn đón, tuy nhiên giá bán của một chú gấu Băng Đôn Đôn cũng không quá cao khi 1 sản phẩm có giá bán trên thị trường là 78 nhân dân tệ (khoảng 280 nghìn đồng). Tùy vào các kích thước lớn hoặc nhỏ thò giá tiền bán 1 sản phẩm cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Bên cạnh đó, các sản phẩm liên quan như phiên bản đồ chơi nhồi bông, móc khóa hình linh vật được,… cũng có giá bán tương đối khác nhau và dao động từ vài chục đến vài trăm nhân dân tệ.

Lời kết

Từ các chia sẻ trên, những thông tin về linh vật thế vận hội mùa Đông 2022 đã được bật mí chi tiết nhất đến bạn đọc, Chúc bạn nắm được những thông tin thú vị và tiếp tục theo dõi những tin tức nóng hổi từ chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *