Bật mí cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại là ai?

Bật mí cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại là ai?

Thế vận hội Olympic được biết đến là một trong những giải thi đấu thể thao lớn nhất trên thế giới. Đây là đại hội thi đấu tập trung rất nhiều môn thể thao và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Bài viết dưới đây của xoilactv sẽ chia sẻ cụ thể nhất đến bạn đọc các thông tin về cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại.

Thế vận hội Olympic hiện đại là gì?

Thế vận hội Olympic hiện đại hay còn gọi là Đại hội Thể thao Olympic. Đây chính là cuộc tranh tài thi đấu vô cùng kịch tính và thú vị giữa nhiều quốc gia trên thế giới với các bộ môn thể tham cực kỳ ấn tượng. Chúng ta sẽ được tận hưởng những trận đấu thể thao đẳng cấp nhất với các vận động viên tài năng ở nhiều quốc gia đến tranh tài.

Thế vận hội Olympic hiện đại là gì?
Thế vận hội Olympic hiện đại là gì?

Tên tiếng Anh của Thế vận hội Olympic là Olympic Games, thế vận hội thể thao này có nguồn gốc từ xa xưa từ thời cổ đại và cụ thể hơn là từ thời Hy Lạp cổ đại. Thế vận hội những năm đầu sơ khai chỉ tổ chức các giải đấu nhỏ lẻ sau đó đã dần được hưởng ứng rộng rãi hơn rất nhiều từ năm 776 trước Công Nguyên. Tuy nhiên, đến năm 394 thì đã bị Hoàng đế La Mã là Theodosius I cấm đoán và tạm dừng tổ chức.

Thông tin về cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại

Theo các truyền thuyết được kể lại thì thế vận hội Olympic cổ đại được Thần Heracles – con trai của Thần Zeus sáng lập. Thế hội hội dược tổ chức đầu tiên vào năm 776 TCN. Một sự kiện thú vị đã diễn ra đó là vận động viên chạy đua Coroebus đã trở thành người xuất sắc nhất khi giành được chức nhà vô địch Olympic đầu tiên trong lịch sử khi thành công chạy trong mức thi đấu 192m.

Thông tin về cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại
Thông tin về cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại

Với sự thú vị mà thế vận hội mang lại, nó đã nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng và đón chờ, Thế vận hội Olympic cổ đại phát triển và duy trì tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần trong khoảng thời gian 1.200 năm. 

Khoảng 1.500 năm sau, Pierre de Coubertin, ông được biết đến là một quý tộc người Pháp có niềm đam mê và yêu thích với các môn thể thao. Ông đã nhanh chóng khôi phục lại Thế vận hội thể thao này, ông cho rằng việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cho mọi người có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Theo thông tin mà chúng ta có thể nhận định rằng cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại chính là Pierre de Coubertin.

Năm 1890, Pierre de Coubertin đã cho ra đời 1 tổ chức đó chính là Hội Liên hiệp Thể thao Pháp (USFSA). Và chỉ 2 năm sau đó, ông đã nhanh chóng khôi phục lại nền văn minh thể thao nào, chính thức đưa ra ý tưởng nhằm có thể khôi phục lại Thế vận hội Olympic.

Các thông tin chi tiết về thế vận hội Olympic hiện đại 

Sau khi đã nắm được thông tin về cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin thú vị về thế vận hội thể thao này nhé:

Thời gian diễn ra thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên

Sau khi đã bàn bạc và thống nhất các nội dung về việc khôi phục lag Thế vận hội Olympic, 

Pierre de Coubertin đã quyết định tổ chức lại Thế vận hội hiện đại đầu tiên vào năm 1896 và quy định theo khoảng thời gian 4 năm 1 lần.

Các kỳ thế vận hội diễn ra

Theo các thông tin được tổng hợp thì Thê svaanj hội sẽ được ấn định thời kỳ diễn ra 2 mùa trong năm:

  • Thế vận hội Mùa hè sẽ được chính thức bắt đầu vào khoảng thời gian bốn năm một lần từ năm 1896 trừ những thời điểm diễn ra chiến tranh và không thể tham gia tổ chức.
  • Thế vận hội Mùa đông chính được thành lập vào năm 1924, đây chính là thời điểm dành cho các bộ môn thể thao mùa đông và năm 1994, Thế vận hội mùa đông và Thế vận hội mùa hè đã được quyết định tổ chức diễn ra xen kẽ hai năm một lần với sự mong chờ của người hâm mộ thể thao.

Khẩu hiệu của thế vận hội Olympic hiện đại

Cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại – ông Pierre de Coubertin, vào năm 1921 ông đã nghiên cứu và mượn được cụm từ của Latin. Từ đó, khẩu hiệu chính thức của Thế vận hội này có khẩu hiệu là: Citius, Altius, Fortius với các ý nghĩa thú vị là nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn.

Khẩu hiệu của thế vận hội Olympic hiện đại
Khẩu hiệu của thế vận hội Olympic hiện đại

Lá cờ chính thức

Hiện nay, chúng ta vẫn có thể thấy được hình ảnh lá cờ của thế vận hội thể thao gồm 5 vòng tròn tượng trưng cho 5 châu lục liên kết nhau nổi bật trên nền màu trắng. Hình ảnh lá cờ này được cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại lên ý tưởng và vòng tròn được phối với các màu xanh dương, vàng, đen, xanh lá, và đỏ. Lá cờ chính thức xuất hiện và tung bay tại Thế vận hội năm 1920.

Huy chương 

Thế vận hội Olympic hiện đại được đầu tư rất lớn khi sử dụng các tấm huy chương trao cho các vận vận động viên được làm bằng vàng thật tuy nhiên nó không koes dài mãi và chỉ được sử dụng đến năm 1912.

Bài Hát Thế Vận Hội

Bài ca Olympic được biên soạn dựa trên lời của một bài thơ của tác giả nổi tiếng Hy Lạp Kostis Palamas

Lời kết

Từ các chia sẻ trên, những thông tin về cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại đã được bật mí và tổng hợp cụ thể đến người đọc. Mong rằng bạn sẽ nắm được các nội dung thú vị nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *